Episoder

 • เศรษฐกิจแบบนี้ใครบ้างล่ะที่ไม่อยากเป็นเศรษฐี ลุงบุญมีของเราก็เช่นกัน แกยังวิ่่งตามความฝันที่จะรวยด้วยเลขเด็ดทุกต้นเดือนและกลางเดือนอย่างไม่ลดละ แต่ใครเลยจะรู้ว่าเส้นทางสู่การเป็นเศรษฐีของแกในงวดนี้จะมีขวากหนามใหญ่หลวงรออยู่ 

 • เน็ต โอ๊ต วิทย์และเล็ก ก็เหมือนเด็กปีสองทั่วไปที่กำลังเห่อการเป็นรุ่นพี่ แต่สิ่งที่พวกเขามีมากกว่าพี่ปีสองคนอื่นๆ คือความทุ่มเทในกิจกรรมรับน้องโดยเฉพาะ 'กิจกรรมทดสอบความกล้า' ทั้งนี้พวกเขาไม่เคยคิดกันมาก่อนเลยว่า กว่ากิจกรรมจะสำเร็จลงได้ ต้องแลกด้วยอะไรบ้าง 

 • Manglende episoder?

  Klik her for at forny feed.

 • ในแต่ละวัน วงจรชีวิตริมแผงลอยของยอดและแม่เดินไปอย่างเชื่องช้า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ยอดยังคงก้มหน้าทำตามหน้าที่ของตัวเองและเฝ้ารอคำสัญญาของแม่อย่างไม่ลดละ กระทั่งวันหนึ่งจุดเปลี่ยนก็มาถึง จุดเปลี่ยนที่ยอดต้องยอมรับ ไม่ว่าจะยินดีหรือไม่

 • กลางดึกที่ผู้คนกำลังหลับใหลมักเป็นเวลาออกผจญภัยของชายคนนี้ เขามักจะออกจากที่พักไปด้วยเป้าหมายของภารกิจที่ชัดเจนและกลับเข้ามาอย่างผู้กำชัย เพียงแต่ในภารกิจนี้กลับมีบางอย่างแปลกไป เมื่อศัตรูที่เขาต้องเผชิญหน้ากลับปรากฎตัวในรูปลักษณ์ที่เขาเองก็คาดไม่ถึง ภารกิจครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ หรือนี่จะเป็นภารกิจครั้งสุดท้ายของเขากันแน่...

 • ลองจินตนาการดูว่า ในช่วงชีวิตที่คุณกำลังเผชิญวิกฤตหนักหนาสาหัสอย่างไม่คิดว่าจะผ่านพ้นมันไปได้ อยู่ดีๆ มีใครคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมาบอกว่า เขามาจากอนาคตและรู้ว่าวิกฤตที่คุณกำลังเผชิญอยู่นั้นจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี คุณจะเชื่อที่เขาพูดหรือไม่

  กลางสงครามอันร้อนระอุ เมอาได้พบกับใครคนนั้นจริงๆ แต่เธอไม่ก็ไม่แน่ใจว่าวิกฤตที่เธอเผชิญอยู่นั้นจะคลี่ลายไปได้อย่างไร 

 • ปริศนา ก็เหมือนพวกเราทุกคนที่ติดตามข่าวสารในโซเชียลมีเดียทุกวัน บางวันก็เจอเรื่องตลก บางวันก็เจอมนุษย์ป้า จนถึงวันที่เกิดเรื่อง โลกของปริศนาก็เปลี่ยนไปตลอดกาล
   ขอบคุณเรื่องสั้นสนุกๆ โดย  สุพิชฌาย์ ศรีประสิทธิ์

 • ในคืนที่นรกปลดปล่อยวิญญาณร้าย 2 ฆาตกรที่ล่วงลับถูกปลดปล่อยขึ้นมาพร้อมกับวิญญาณดวงอื่นๆ โดยปราศจากความรู้สึกผิด ทั้งยังเชื่อว่าตนมีอาการไซโคพาธที่มักจะขาดความเห็นใจผู้อื่นจนก่อเหตุอาชญากรรมได้ โยนความผิดในครอบครัวและสังคมแม้ตัวเองจะตายไปแล้วก็ตาม ใครเลยจะรู้ว่าเพียงชั่วข้ามคืนพวกเขาต้องพบบทเรียนใหม่ที่เจ็บปวดกว่าที่เคยทำร้ายคนอื่นมาหลายต่อหลายเท่า

 • ใครก็รู้ว่าเกิดเป็นทาสแมวต้องทำใจ พี่เขาจะมาเขาก็มา เขาจะไปเขาก็ไป บ่าวอย่างเราเลือกอะไรไม่ได้ พระเอกของเราก็ดูจะปรับตัวเข้ากับการเป็นทาสแมวได้อย่างดีและเข้าใจเงื่อนไขเรื่องทาสก็อยู่ส่วนทาสนี้เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันหนึ่งการเป็นทาสแมวที่เข้าใจก็ให้รางวัลเขาในแบบที่เขาเองก็คาดไม่ถึง!

 • คุณผู้ฟังหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า "อย่าทำงานกับบริษัทที่บอกว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน" กันมาบ้าง 'จอย' นางเอกของเราก็เช่นกัน เพียงแต่เธอไม่เห็นด้วยกับประโยคนี้สักเท่าไหร่ เพราะ'อารี' เป็นเจ้านายที่เป็นยิ่งกว่าพี่สาว ทั้งเข้าใจและช่วยเหลือจอยยิ่งกว่าคนในครอบครัวมาโดยตลอด บุญคุณที่มีให้ชดใช้ยังไงก็ไม่น่าจะหมด

  แต่เธออาจจะลืมความจริงข้อหนึ่งไป ว่าความเปลี่ยนแปลงในชีวิตมนุษย์นั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา 
  ดัดแปลงจากเรื่องสั้นขายหัวเราะฉบับ 1296 โดยนางมารผมสวย