Episodes

 • การเป็นหัวหน้าคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีทั้งประสบการณ์ ความสามารถ และเหนือสิ่งอื่นใดคือ ‘ความเป็นผู้นำ’ โดยไม่ใช่ว่าใครก็สามารถเป็นผู้นำได้ เพราะการจะทำให้คนให้จำนวนหนึ่งเชื่อใจ ทำตามคำสั่ง และไว้ใจเราได้นั้นต้องอาศัยทักษะสำคัญมากมายที่ยากจะเรียนรู้ได้จากสถานศึกษาเพียงอย่างเดียว ดังนั้น Mission To The Moon จึงชวนมาสำรวจ 5 หนังสือที่จะช่วยถอดบทเรียนของการเป็นผู้นำที่ดี โดยคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้นำนั้นจะต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด.#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.ใครๆ ต่างก็ต้องการมีชีวิตที่ดีและมีความหมายกันทั้งนั้น แต่การที่เราจะยกระดับชีวิตของตัวเองให้หลีกหนีพ้นจากความวุ่นวายและปัญหาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เราจึงยังเดินทางไปไม่ถึงจุดนั้นกันเสียที.ใน Mission To The Moon EP. นี้ จึงจะพาไปรู้จักกับกฎ 12 ข้อแห่งชีวิตจากหนังสือ 12 RULES FOR LIFE ที่มีความเรียบง่ายแต่มันจะสามารถทำให้เราค้นพบกับขุมทรัพย์แห่งปัญญาที่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิต ซึ่งมันอาจทำให้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป (ในทางที่ดีขึ้น) ตลอดกาลก็เป็นได้..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1993 | เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น 10 เท่า ด้วย 12 กฎอันเรียบง่ายแต่ใช้ได้ตลอดชีพ..#สรุปหนังสือ#พอดแคสต์#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#podcast

 • Missing episodes?

  Click here to refresh the feed.

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.การเปลี่ยนงานเป็นเรื่องที่คนทำงานต้องเจออย่างน้อยสักครั้งในชีวิต แต่กว่าจะตัดสินใจลาออกได้ เราจำเป็นต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อนเพื่อไม่ให้เสียใจและเสียดายในภายหลัง.มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่เราควรคิดและเตรียมตัวให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายงาน..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1992 | 9 เรื่องที่ต้องคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนงาน..#การทำงาน#ลาออก#พอดแคสต์#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#podcast

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.ความโกรธ เป็นหนึ่งในอารมณ์พื้นฐานของมนุษย์ บางคนก็เลือกที่จะเก็บไว้และไม่แสดงออกมา บางคนก็เลือกที่จะแสดงออกมาอย่างรุนแรง หรือบางคนก็โกรธจนละเลยปัญหาที่แท้จริงไป ทำให้ไม่สามารถประสบความสำเร็จในปลายทางได้.แต่ความจริงแล้วหากเราเรียนรู้ที่จะเข้าใจความโกรธ และสามารถใช้พลังของความโกรธมาขับเคลื่อนชีวิต เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอดทนอดกลั้น เก็บความโกรธเอาไว้กับตัวเองจนบั่นทอนสุขภาพจิตเลย.วันนี้ เราจะขอเอาใจคนหัวร้อนด้วยการพาไปรู้จักกับอารมณ์โกรธ และวิธีการโกรธอย่างมี “ศิลปะ” รวมถึงวิธีในการใช้ประโยชน์จากความโกรธให้ประสบความสำเร็จในเป้าหมายของชีวิต..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1991 | เรียนรู้ “โกรธ Mindset” เส้นทางสู่ความสำเร็จสไตล์คนหัวร้อน..#แนวคิด#ความโกรธ#พอดแคสต์#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#podcast

 • ชีวิตเราเต็มไปด้วยเสียงรบกวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากคนรอบข้างหรือเสียงภายในหัวของเราเอง ต่างก็สร้างความทุกข์ใจให้กับเราได้อย่างมหาศาล จนบางครั้งถึงขั้นก่อเกิดเป็นความเครียด ความกลัว และความวิตกกังวลตามมา ซึ่งทำให้ความสุขในชีวิตเราเลือนหายไปเรื่อยๆ วันนี้ Mission To The Moon จึงรวบรวม 7 พอดแคสต์ ที่จะช่วยให้เรารับมือกับเสียงแห่งความกลัวและความกังวลในหัวได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้เราหันกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง.#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#inspiration

 • “คะแนนความรู้ทางการเงินของคนไทยอยู่ในระดับต่ำและการวางแผนมรดกเป็นเรื่องไกลตัว” การสร้างฐานะทางการเงินของครอบครัวให้แข็งแกร่งจึงเป็นโจทย์ยากที่คนไทยในรุ่นนี้และรุ่นต่อไปต้องเจอ Mission To The Moon EP. นี้ เราจึงจะไปพูดกับคุณชวมนต์ วินิจตรงจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต ในหัวข้อการวางแผนทางการเงินและการส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นไปพร้อมๆ กัน

  Mission To The Moon x ttb reserve

 • ปัญหาเรื่องยาเสพติดไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา แต่ Fentanyl เป็นเรื่องใหม่และเรื่องใหญ่ที่รัฐบาลต้องจับตามอง เพราะเป็นยาที่เสพเพียงนิดเดียวก็อาจอันตรายถึงชีวิตได้ มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า Fentanyl คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ส่งผลเสียอย่างไร และสหรัฐฯ มีความพยายามในการจัดการกับปัญหานี้อย่างไรบ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1989 | วิกฤต Fentanyl กับการเสพยาเกินขนาด ปัญหาใหญ่ระดับชาติของสหรัฐฯ.#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.คุณเคยเป็นแบบนี้หรือไม่? มีโอกาสใหญ่เข้ามา แต่ก็ไม่สามารถคว้าไว้ได้ จะตั้งหน้าตั้งตารอโอกาสใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะรอไปได้อีกนานเท่าไร หรือเราควรที่จะคว้าทุกโอกาสไว้ก่อนกันแน่?.MM Podcast EP. นี้จะพูดถึง “Surfer Mindset” กรอบความคิดของนักโต้คลื่นที่ทำให้เราสามารถรอโอกาสที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสมได้ พร้อมทั้งยังมีความสุขกับทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามา โดยไม่ต้องรู้สึกเสียใจกับความผิดพลาดในอดีต..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1988 | รู้จัก Surfer Mindset เพราะโอกาสที่ใช่ จะมาในเวลาที่เหมาะสม..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#worklife#surfermindset

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.‘ผัดวันประกันพรุ่งอยู่บ่อยครั้ง’‘ทะนงตัวมากเกินไป’‘บริหารเงินไม่เป็นจนก่อให้เกิดหนี้’สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกับดักชีวิตที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งพอเกิดขึ้นแล้ว มันอาจทำให้ชีวิตของเราก้าวไปได้ไม่ถึงไหนเสียที.มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า มีกับดักชีวิตอะไรบ้างที่เราควรระวังไว้ พร้อมวิธีก้าวข้ามสำหรับคนที่กำลังติดกับดักชีวิตเหล่านี้อยู่..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1987 | กับดักชีวิตอะไรบ้าง ที่ควรก้าวข้ามถ้าอยากมีชีวิตที่ดี..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#selfdevelopment#กับดักชีวิต

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.หากใครกำลังยืนอยู่ในโลกของการทำธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามก็คือการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด เพราะในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันเช่นนี้ คุณจะต้องเตรียมพร้อมรับมือและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นคุณจะกลายเป็นผู้ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง.ใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะชวนมาอัปเดตความรู้ทุกมุมของการทำธุรกิจว่ามีอะไรบ้างที่นักธุรกิจควรทำและไม่ควรทำ ผ่านหนังสือ “วิชาธุรกิจที่ชีวิตจริงเป็นคนสอน 2” ที่กลั่นออกมาจากชีวิตจริงของผู้เขียนอย่าง “คุณธรรศภาคย์ เลิศเศวตพงศ์”..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1986 | รู้ทันทุกมุมของการทำธุรกิจ ผ่านข้อคิดที่ได้จากการบริหารจริง..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#book#สรุปหนังสือ#business

 • ท่ามกลางงานหนักในทุกๆ วัน ลูกจ้างยังคงต้องตะเกี่ยตะกายเพิ่มสกิลพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แต่สวัสดิการและสิทธิแรงงานในไทยกลับไม่เอื้อให้เส้นทางมันง่ายขึ้นเลย สถานการณ์แรงงานในไทยเป็นอย่างไร? ตอนนี้มันทำร้ายและจำกัดทางเดินเราขนาดไหน? ปัญหาอะไรที่ควรเร่งแก้ไข? แนวโน้มชีวิตที่ดีจะตกมาถึงมือเราไหม? วันนี้ Mission To The Moon มาชวนทุกคนร่วมหาคำตอบไปกับ “คุณช่อ” พรรณิการ์ วานิช นักการเมืองและนักเคลื่อนไหวยุคใหม่ เจาะลึกสถานการณ์แรงงานไทยไปพร้อมกัน.#ช่อพรรณิการ์#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast

 • จากแนวคิด Made From Her สู่ Made For Earth กับ Sena Development ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงโลกที่เปรียบเสมือนกับบ้านหลังใหญ่ให้น่าอยู่ขึ้นจากรายละเอียดเล็กๆ ในบ้าน กับดร.ยุ้ย เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ และ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ประธานด้านยุทธศาสตร์ฯ เพื่อแกะมุมมองและการนำแนวคิด Sustainability มาใช้ในธุรกิจ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้าให้ช่วยกันดูแลโลกใบนี้ไปพร้อมๆ กันได้..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast

 • ทุกวันนี้เราต่างก็ดิ้นรนหาเงิน เก็บออมทรัพย์สินในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป้าหมายในอนาคตของเรา แต่ความเปลี่ยนแปลงของโลก รวมถึงการเปลี่ยนผ่านจากรุ่นสู่รุ่นของคนในครอบครัว มูลค่าของทรัพย์สินที่เราเพียรสร้างมาจึงค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ โดยใน Mission To The Moon EP. นี้ ไปพูดคุยกับคุณพีระพัฒน์ เหรียญประยูร เพื่อหาคำตอบว่าเราจะปกป้องทรัพย์สินและส่งต่อให้กับครอบครัวที่เรารัก รวมถึงเป็นต้นทุนชีวิตให้กับลูกหลานรุ่นหลังของเราได้อย่างไร.Mission To The Moon x KBank Private Banking

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.พนักงานเปรียบเสมือนอะไหล่และฟันเฟืองที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินต่อไปข้างหน้า หากชิ้นส่วนใดหายไปหรือทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพก็อาจส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานผิดปกติ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องบำรุงรักษาทุกชิ้นส่วนไว้ให้ดี.และสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เราดูแลรักษาพนักงานให้ยังคงทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ ก็คือการส่งเสริม “คุณภาพชีวิตที่ดี” ของพนักงาน.มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า ถ้าเราละเลยพนักงานมันจะส่งผลเสียต่อธุรกิจอย่างไรแล้วเราในฐานะ “องค์กร” ควรเริ่มต้นดูแลคุณภาพชีวิตพนักงานอย่างไรดี..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1982 | ธุรกิจแข็งแกร่งได้ด้วย “คุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน”..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#business#organizationalculture#wellbeing

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.เชื่อว่าหลายคนมีความคิดที่ว่า ถ้าตั้งใจทำงานหนักด้วยความสุจริต เก็บออมเงินอย่างสม่ำเสมอ สักวันเราจะต้อง “ร่ำรวย” ได้.แต่ปัญหาก็คือ กว่าจะถึงวันนั้นจริงๆ เราอาจจะต้องรอไปจนแก่เฒ่า หรือบางทีแล้วเราอาจไม่เคยได้สัมผัสกับความร่ำรวยที่เราตั้งใจสร้างไว้เลยด้วยซ้ำ.ปัญหานี้เกิดขึ้นกับคนไทยหลายๆ คน จนถึงขั้นเกิดเป็นประเด็น “คนไทยแก่ก่อนรวย” ขึ้นมา ใน EP. นี้จะชวนมาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใดปัญหานี้จึงเกิดขึ้นกับคนไทย..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1981 | เปิด 7 เหตุผลว่าทำไมคนไทยมัก “แก่ก่อนรวย”..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#society#การเงิน

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.อย่างที่เราหลายคนรู้กันดีว่าเส้นทางแห่งการทำงาน ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไปมีอุปสรรคมากมายที่เราต้องเจอระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นตัวงาน เพื่อนร่วมงาน หัวหน้า หรือแม้แต่การหางานใหม่ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน แล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อก้าวผ่านเส้นทางที่ไม่ง่ายนี้?.Mission To The Moon จึงจะพาทุกคนไปฟัง ข้อคิด คำแนะนำ รวมถึงเคล็ดลับการทำงาน จากหนังสือ “How to Make Work Not Suck” ที่จะช่วยให้เส้นทางชีวิตของเราในโลกแห่งการทำงานนั้นราบรื่นกว่าที่เคย.เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1980 | ข้อคิดแด่มนุษย์ออฟฟิศ ช่วยพิชิตทุกอุปสรรคในโลกการทำงาน..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#Book#สรุปหนังสือ#แนวคิด#HowtoMakeWorkNotSuck

 • หลายครั้งทุกคนนั้นเผลอใช้ชีวิตตามความกดดันของสังคมมากเกินไปจนทำความสุขของตัวเองหล่นหายไป เป็นธรรมดาที่ทุกคนย่อมอยากใช้ชีวิตของตัวเอง มีงานที่ตัวเองพึงพอใจ มีความรักที่ตัวเองพึงพอใจ มีชีวิตที่ตัวเองพึงพอใจ เพียงเท่านั้นก็ดีที่สุดแล้ว ดังนั้น Mission To The Moon จึงชวนมาสำรวจ 5 หนังสือที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนปล่อยวางความกดดันของสังคมและใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ.#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast

 • ความรักเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นความรักจากพ่อแม่ ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือความรักจากคนรักของเรา เมื่อเราเติบโตขึ้นและต้องเจอกับคนมากมาย บางครั้งเราอาจจะเจอกับความรักที่จริงใจ แต่บางครั้งเราก็อาจจะเจอกับความรักที่ทำร้ายจิตใจของเรา.ใน Mission To The Moon EP. นี้ รวิศ หาญอุตสาหะ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ดีเจอ้อย - นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ถึงเรื่องราวความรักของคนวัยทำงาน วัยที่ต้องแบกรับอะไรหลายๆ อย่างไว้บนบ่า ตั้งแต่ชีวิตส่วนตัว ชีวิตการทำงาน ไปจนถึงชีวิตความรัก มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ถ้าอยู่ในวัยนี้ แล้วเราจะบาลานซ์ชีวิตความรักในวัยทำงานอย่างไรไม่ให้ทำร้ายตัวเองจนเกินไป..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#selfdevelopment#relationship

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.ความฝันของคนวัยทำงานหลายคนคือการมีบ้านที่อบอุ่นสักหลังไว้พักพิงให้หายเหนื่อยใจ แต่การมีบ้านในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะกับคนกลุ่มรายได้ปานกลางลงมา.ส่องสถานการณ์ครอบครองที่อยู่อาศัยของคนไทยว่าปัจจุบันมีคนมีบ้านมากน้อยขนาดไหน รวมถึงสำรวจว่าที่อยู่อาศัยแบบไหนตอบโจทย์กลุ่มกำลังซื้อระดับปานกลางลงมา และภาครัฐควรสนับสนุนเรื่องนี้อย่างไรบ้าง..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1978 | คนไทยมีกำลังซื้อบ้านแค่ไหน รัฐควรส่งเสริมเรื่องนี้อย่างไร?.ข้อมูลอ้างอิง : ส่องกำลังซื้อที่อยู่อาศัย...ซื้อไหวไหมในกลุ่มรายได้ปานกลางลงมา : กัญญารัตน์ กาญจนวิสุทธิ์, SCB EIC - https://bit.ly/3skaz8h..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#society

 • สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join.เราต่างก็ถูกสอนกันมาว่า ให้ตั้งใจเรียน และเรียนให้ได้สูงๆ เพื่อที่จะได้มีชีวิตดีๆแต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตอาจจะไม่ได้ง่ายและสวยงามขนาดนั้นโดยเฉพาะกับคนเจน Y และ Z.มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า Gen Y และ Gen Z ที่ถือเป็นแรงงานหลักของชาติ ณ ตอนนี้ต้องเผชิญกับปัญหาอะไรบ้างเมื่อก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงาน..เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1977 | คนยุคใหม่ลืมตาอ้าปากได้ยาก เพราะถูกบีบให้สิ้นหวังตั้งแต่เริ่มทำงาน..#missiontothemoon#missiontothemoonpodcast#society#วัยทำงาน#คนรุ่นใหม่